Tags

 

 

 

 

 

 

 

 (ส่วนอีกคนคิมจุนรับบทซองวูบินอัพรูปลงไม่ได้ ยังไงก็ขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะคับบบ)

 

เนื้อเรื่อง Boys Over Flowers

             ชินฮวากรุ๊ป ตระกูลที่รวยที่สุดในโลก มีทั้งธุรกิจต่างๆนานามากมาย ทั้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ และโทรคมนาคม ไม่มีใครในเกาหลีใต้ ที่ไม่มีใคร ชินฮวากรุ๊ป และหนึ่งในนี้คือ โรงเรียนแห่งนี้ โรงเรียน ชินฮวา โรงเรียนแห่งแรกในประวัติศาสตร์เกาหลี ที่ได้รับการสนับสนุนจากประธานธิบดี ผู้ที่เชื่อว่าระบเศรษฐกิจเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าระบบการศึกษา และได้เขียนกฎหมายพิเศษเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้กับโรงเรียนนี้ด้วย เรียกได้ว่าโรงเรียนแห่งนี้ไม่ได้สร้างให้คนธรรมดา ทั่วไปมีสิทธิเข้าเรียนกันได้ง่ายๆ แหล่งรวมบรรดาลูกหลานนักธุรกิจและมหาเศรษฐีระดับแนวหน้าของ ประเทศไว้มากมาย แต่ถ้าหากใครที่ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้แล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าเหมือนปูทางสำหรับอนาคตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะโรงเรียนแห่งนี้มีทั้งระดับอนุบาล ประถม มัธยมต้น มัธยมปลาย และมหาวิทยาลัยเลยทีเดียว และเพราะอย่างนี้นี่เองที่เป็นสาเหตุที่ทำให้นักเรียนทั่วประเทศเกิดความอิจฉา เด็กที่ได้เรียนที่นี่ และต้องเผชิญกลัวและกดดัน ที่จะเข้าโรงเรียนแห่งนี้ ผู้ปกครองเองก็ต้อง ทนทุกข์จากการรับเข้าเรียนที่แสนยากลำบากนี้ แต่อย่างไรก็ดี โรงเรียนแห่งนี้ กลุ่มเด็กนักเรียนชายที่รวมตัวกันเป็นแก๊ง “ฟลาวเวอร์โฟร์” (Flower Four) หรือ “เอฟโฟร์” (F4) ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีอภิสิทธิ์เหนือบรรดานักเรียนคนอื่นๆ แม้แต่อาจารย์ ก็ยังไม่กล้าที่จะเข้าไปเกี่ยวข้อง เนื่องจากโรงเรียนนี้ได้รับเงินบริจาคก้อนโตมาจากพ่อแม่ของพวกเขา ซึ่งมีหัวหน้าแกงค์อย่าง Goo Joon Pyo ทายาท ชินฮวาSong Woo Bin ทายาทบริษัทก่อสร้าง อิลชิน ที่มีมูลค่าหุ้นที่มากที่สุด และเป็นบริษัทที่มีเสถียรภาพมากที่สุดอีกด้วย ยังยังครอบครองไนท์คลับหรูหราอีกมายมาย So Yi Jung  ศิลปินที่เด็กที่สุดใน การเปิดตัวครั้งแรกที่ บิเอนนาเล่ แยังทั้ง ยูเนสโก้ ยังเลือกให้เขาเป็นศิลปินรุ่นเยาว์คนเดียวที่ีเก่งที่สุด และเค้ายังมีพรสวรรค์ในด้านคอมพิวเตอร์ และปู่ของยีจัง ยังเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์วูซัง พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย Yoon Ji Hoo ลูกชายคนเล็กของครอบครัวยุนซุก ที่ครอบครัวของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เหลือเพียงเขา ตั้งแต่เขาอาขุได้เพียว 5 ขวบ เขาเป็นหลานชายของประธานาธิบดียุนซุก เป็นเจ้าของศูนย์ศิลปะซูอันและเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลในลีคชั้นนำในยุโรปอีกด้วย

          ทั้ง 4 หนุ่มแก๊งเอฟโฟร์ มักจะแสดงอำนาจบาตรใหญ่ด้วยการนำกระดาษสีแดงเขียนข้อความว่า “จาก...F4” หรือที่ทุกคนในโรงเรียนเรียกว่า “ใบแดง” ไปติดตามตู้ล็อคเกอร์ของนักเรียนที่แสดงพฤติกรรมต่อต้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนชาย หากใครก็ตามโดนใบแดง จะถูกเพื่อนนักเรียนทั้งโรงเรียนรุมกลั่นแกล้ง และต้องลาออกไปในที่สุด

Geum Jan Di ลูกสาวร้านซักรีด ฐานะปานกลาง เธอเติบโตมากับน้ำเนื่องจากก่อนหน้านี้แม่ของเธอทำงานที่โรงอาบน้ำสาธารณะ เธอจึงเป็นว่ายน้ำระดับหัวแถวของโรงเรียน ในระหว่างที่เธอนำผ้าไปส่งที่โรงเรียนชินฮวา เธอได้ช่วนชีวิตนักเรียนคนหนึ่งที่กำลังคิดฆ่าตัวตายจากการได้รับใบแดงจาก กลุ่ม F4 ทำให้ข่าวนี้แพร่สะพัดไปทั่ว สร้างความไม่พอใจกับประชาชนมากมาย ทำให้ผู้คนออกมาประท้วงต่อต่าน กลุ่ม ชินฮวา และระบบการศึกษาแบบพิเศษนี้ ทางโรงเรียนจึงมอบทุนการศึกษาให้ Geum Jan Di ใยฐานะนักเรียนพิเศษให้เธอได้มาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ แต่เธอเองไม่อยากไปเรียนเพราะคิดว่าโรงเรียนแห่งนี้มีแต่ลูกหลายคนรวย แต่ด้วยเพราะเธอต้องเห็นกับพ่อและแม่ของเธอที่ดูออกจะตื่นเต้นที่ลูกสาวจะได้ไปเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ เธอจึงต้องจำใจไปเรียน เมื่อเธอไปเรียนเธอก็เฝ้ามองเหล่าเด็กนักเรียนชายที่ถูก Goo Joon Pyo หัวหน้าแก๊งเอฟโฟร์ทำร้าย เธอมักจะข่มความไม่พอใจของตนเองด้วยการวิ่งไปที่ระเบียงชั้นบนของโรงเรียน พร้อมกับตะโกนบ่นออกมาอย่างสุดเสียงซ้ำแล้วซ้ำเล่าถึงความไร้สาระของระบบใน โรงเรียนแห่งนี้ โดยหารู้ไม่ว่า Yoon Ji Hoo แอบนอนงีบอยู่ในบริเวณนั้นเป็นประจำ

ใจจริงแล้ว Geum Jan Di รู้สึกชอบพอในนิสัยของ จีฮู ก็ด้วยเขาเป็นคนที่เงียบขรึม ไม่คุยโวโอ้อวดเหมือนสมาชิกแก๊งเอฟโฟร์คนอื่นๆ และยังมาช่วยในตอนที่เธอเดือดร้อนหรือกำลังเศร้าทุกครั้งไป ทั้งสองเริ่มสนิทกัน จน Geum Jan Di รู้ว่า Yoon Ji Hoo แอบชอบ Min Seo Hyun เพื่อนที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งตอนนี้ไปเป็นนางแบบอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส เธอมักจะเห็น จีฮู นั่งมองภาพโฆษณาของ Min Seo Hyun อยู่บ่อยๆ จนเมื่อมีข่าวว่า Min Seo Hyun จะแต่งงาน ทำให้ Yoon Ji Hoo เกิดหมดอาลัยตายอยากในชีวิต มีแต่เพียง Geum Jan Di เท่านั้นที่คอยให้กำลังใจ

ด้วยความที่ต้องเผชิญหน้ากันอยู่หลาย ครั้ง จนกลายเป็นคู่ปากคู่ปรับประจำโรงเรียน ทำให้ Goo Joon Pyo และ Geum Jan Di เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น Goo Joon Pyo รู้สึกว่า Geum Jan Di ไม่เหมือนกับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิต ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อ Geum Jan Di เริ่มก่อตัวขึ้นทีละน้อย จนกลายเป็นความรักในที่สุด แต่ในทางตรงกันข้าม Geum Jan Di กลับรู้สึกว่า สิ่งที่ Goo Joon Pyo แสดงออกมาเหมือนจะพยายามหลอกตนให้ตกหลุมพรางบางอย่าง และที่สำคัญไปกว่านั้น เธอ เริ่มมีใจให้กับ Yoon Ji Hoo เข้าเสียแล้ว

Goo Joon Pyo พยายามพิสูจน์ตนเองเพื่อหวังที่จะสามารถพิชิตใจ Geum Jan Di ให้ได้ แต่อุปสรรคที่มากั้นขวางความรักของทั้งสองช่างมีมากมายเหลือเกิน จนสมาชิกทั้ง 3 คน ของแก๊ง เอฟโฟร์ต้องออกโรงช่วยเหลือ บทสรุปความรักของ Goo Joon Pyo และ Geum Jan Di จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน Boys Over Flowers

 

 

 เครดิต - http://www.kodhit.com/~serie/Boys-Over-Flowers-F4-%E0%B9% 80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5

          -http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=103

      

edit @ 20 Nov 2009 18:31:44 by FolkkunG

Comment

Comment:

Tweet

ประวัติลึกซึ้งเอามาจากไหนจร้าาา

อิอิ

#3 By supreeya on 2009-11-29 18:21

"กูจุนพโย!"
ฮ่าๆๆๆ หวัดดีๆๆ โฟล์ค
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดู F4 เลยแฮะ

#2 By PiNKY on 2009-11-21 16:48

ดีๆๆ บล็อกนี้เรา ขอเปน ที่ 1 น้า

แห่ะๆๆ เม้นๆจ้า*

บาย

#1 By ~ R e d D e v i L ~ on 2009-11-20 18:38

FOLK~2PM View my profile

Categories